08 món đặc sản Kiên Giang
08 món đặc sản Kiên Giang
Kiên Giang là vùng đất xinh đẹp luôn hấp dẫn mọi du khách ghé qua không chỉ bởi những hòn đảo thơ mộng, những phong cảnh hữu tình mà còn bởi những món ăn ngon nổi tiếng. Hãy cùng Thiên Việt Travel đến đó để khám phá 08 món đặc sản Kiên Giang " ngon miễn chê" nhé.
1. Gỏi cá trích
Từ lâu, gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích, bởi nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của con người.
Gỏi cá trích
Món ăn dân dã này còn được xem là món ăn đặc sản của Phú Quốc đặc sản không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc, được nhiều thực khách biết đến.
2. Bánh ống lá dứa
Bánh ống vốn là món ăn vặt của người Khmer nhưng đã tồn tại như một phần không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của người dân miền sông nước.
Đặc sản của ẩm thực Kiên Giang này có màu xanh đặc trưng của lá dứa trông rất bắt mắt, có mùi thơm dễ chịu và vị béo bùi của nếp, dừa nạo, vừng.
Bánh ống lá dứa
3. Cơm ghẹ Phú Quốc
Vị ngọt lành của ghẹ, hòa quyện trong sự hài hòa của các gia vị lẫn trong cơm khiến cho bất cứ thực khách nào cũng cảm nhận được nơi sự mộc mạc giản dị của món ăn này toát lên nét tinh tế mang màu sắc của biển cả khá ấn tượng.
Cơm ghẹ Phú Quốc
4. Cà xỉu
Cà xỉu được muối buổi sáng và bạn có thể thưởng thức chúng vào buổi chiều. Ngoài ra có thể để trong hũ dùng dần quanh năm cũng được.
Mắm Cà xỉu
Theo những thông tin được biết thì phần râu của cà xỉu là ngon và bổ nhất, rất tốt cho sinh lực của nam giới.
5. Xôi Hà Tiên
Xôi Hà Tiên là món ăn bình dị, được nấu từ nếp thơm nên khi vừa chín đã thơm lừng.
Hạt nếp chín có màu trắng ngà bóng lưỡng. Nếu chỉ ăn xôi không cũng thấy ngon vì mùi thơm lừng của nếp và độ vừa ăn. Xôi Hà Tiên có 2 loại ngọt và mặn.
Xôi Hà Tiên
6. Lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu
Cá nhám giàu có màu trắng, là tên gọi một loài cá nhám (cá mập nhỏ) của người dân Hà Tiên (Kiên Giang)
Lẩu canh chua sả nghệ cá nhám giàu thường ăn kèm với đĩa bún trắng tươi, rau muống và nước mắm ớt cay.
Món lẩu này là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua chủ lực của món lẩu, hương vị đặc trưng của sả và nghệ tạo cho người ăn ấn tượng khó quên, nhất là làm tiêu tan hơi men của rượu.
Lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu
7. Bún kèn Hà Tiên
Để thực khách có thể cảm nhận được vị ngon của cá, đậm đà của dừa tươi trong nước dùng hay các loại rau giá, dưa leo ăn cùng, người đầu bếp phải rất cẩn thận trong khâu làm cá, nấu nước lèo.
Bún kèn Hà Tiên
8. Bánh thốt nốt Kiên Giang
Người Khmer đã sáng tạo ra món ăn dân giã mà tinh tế từ những nguyên liệu đặc trưng của địa phương. Bánh thốt nốt được làm từ nước thốt nốt, trái thốt nốt và bột gạo. Nó trở thanh món ăn khoái khẩu và là đặc sản để mời du khách.
Bánh thốt nốt
Hãy bỏ túi 8 món đặc sản Kiên Giang để thưởng thức khi có dịp du hí đến Kiên Giang nhé!
- Thả ga ăn uống tại thiên đường ẩm thực Đà Nẵng – Chợ Cồn (27.11.2022)
- Những món ngon miền Tây phải thử một lần (27.11.2022)
- Top 04 quán nem nướng ngon Đà Lạt (27.11.2022)
- Mê mẩn với đặc sản lạ cá sát thủ ở đảo Nam Du (27.11.2022)
- Những món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc (27.11.2022)