Ẩm thực Miền Tây làm xiêu lòng bao du khách

STARLIGHT TRAVEL

Ẩm thực Miền Tây làm xiêu lòng bao du khách

Ẩm thực Miền Tây làm xiêu lòng bao du khách

Miền Tây không chỉ biết đến bởi những con người thân thiện mà nơi đây còn nổi tiếng bởi hương vị ẩm thực miền tây dân dã độc đáo, nơi nổi tiếng với rất nhiều món ngon, không chỉ hương vị thơm ngon mà cách nấu cũng như trình bày những món ăn này cũng rất khác lạ và đẹp mắt. Sau đây Thiên Việt Travel sẽ giới thiệu cho các bạn những món ăn đặc sản miền tây chỉ có duy nhất khi đi du lịch miền tây. Nào cùng Thiên Việt Travel măm măm những món ngon này nhé!!!

Ẩm thực miền Tây

Ẩm thực miền Tây

1. Lẩu mắm

Đến với miền Tây mà bạn chưa một lần thử qua món lẩu mắm sẽ là một sự uống phí rất lớn. Đây là một món ăn đầy sáng tạo mà người dân vùng đất sông nước đã nghĩ ra.

Lẩu mắm có vị thơm đậm đà là do sự kết hợp giữa hai loại mắm đặc sản ở miền Tây là mắm cá linh và mắm cá sặc.

Lẩu mắm miền Tây

Lẩu mắm miền Tây

Cùng với mắm là những nguyên liệu khác như thịt ba rọi, tôm, mực, cá được nấu cùng càng làm tăng thêm hương vị và độ thơm ngon. Ngoài ra, còn ăn kèm cùng các loại rau như rau muống, bông bí, rau đắng,… sẽ không tạo cho bạn cảm giác bị ngán. Ăn là ghiền đấy, các bạn nên thử một lần trong đời nhé.

2. Cá lóc nướng trui

Món cá lóc nướng trui của vùng miền Tây sông nước là một món ăn dân dã chính hiệu, thường được dùng để ăn cùng với bạn bè, gia đình. Và trong các bữa tiệc của người miền Nam cũng đều có món ăn này xuất hiện trên bàn ăn.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui

Với mùi thơm nức mũi, vị ngọt thanh của thịt cá khi đã nướng chín cùng da cá cháy giòn giòn thì việc cưỡng lại được món ăn này là điều không thể. Bạn có thể cuốn cá ăn kèm với khế, chuối chát, dưa leo, rau thơm… và nước chấm sẽ càng tạo thêm vị cho món ăn.

3. Bánh xèo miền Tây

Từ trước đến nay, bánh xèo vẫn là một trong những món ăn ngon quen thuộc của vùng quê miền Tây sông nước vừa mộc mạc mà lại bình dị. Bánh xèo không chỉ có tại miền Tây mà còn xuất hiện ở các vùng khác của nước ta với cách chế biến riêng. 

Có rất nhiều nguyên liệu trong cái bánh xèo đậm chất Nam Bộ này: Bột, Tôm, Mực, Giá,… Ngoài ra 2 thành phần không thể thiếu đó là: rau sống và nước chấm. Món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt nói chung và người dân miền tây sông nước nói riêng.

Bánh xèo

Bánh xèo

Có nhiều du khách nước ngoài khi thưởng thức món bánh xèo lại ngân nga: đây là pizza của Việt Nam, một loại pizza ăn không ngán lại tốt cho sức khỏe vì có nhiều rau ăn kèm.

4. Bánh pía Sóc Trăng

Ngoài những món ăn mặn đặc trưng của miền Tây, chúng ta không thể không nhắc đến chiếc bánh pía Sóc Trăng ngọt ngào đã trở thành đặc sản ở miền Tây nói riêng và miền Nam nói chung. Khi đi dọc trên các cung đường của Sóc Trăng, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán bánh pía.

Bánh pía

Bánh pía 

5. Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt cũng là món ăn ưa thích của du khách khi đến du lịch miền Tây. Bánh làm từ các nguyên liệu chính như bột gạo, bột thốt nốt (bột vỏ trái thốt nốt già mài nhuyễn lược lấy nước pha chung với bột gạo cho có mùi thơm đặc trưng), đường thốt nốt, nước cốt dừa. Bánh bò thốt nốt màu vàng ươm, gói trong lá chuối xiêm, phía trên rắc dừa nạo, trông rất hấp dẫn.

Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt

6. Đuông dừa

Với vùng đất được mệnh danh là xứ sở của dừa thì chắc hẳn bạn đã từng nghe và biết cái tên Đuông dừa. Nói đến đây mọi người ai cũng sẽ cảm thấy ớn lạnh vì nhìn chúng không khác gì những con sâu ngọ ngoậy.

Nhưng đối với người dân miền Tây thì đó lại là một đặc sản mà không phải lúc nào cũng có. Tuy là một loài sâu có hại cho thân dừa nhưng người dân miền Tây đã tìm tòi và chế biến ra nhiều món ngon béo ngậy từ chính loài đuông dừa chuyên gây hại này.

Đuông dừa

Đuông dừa

7. Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho được mệnh danh là một trong ba món hủ tiếu ngon nổi tiếng nhất ở miền Nam, ngoài hủ tiếu Nam Vang và Sa Đéc. Điểm khác biệt của hủ tiếu Mỹ Tho là sợi hủ tiếu nhỏ, dai, khô, màu hơi đục, dễ vỡ nhưng khi nhai lại giòn thơm và hơi có vị chua, mang đến hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với hủ tiếu ở những nơi khác.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Hủ tiếu Mỹ Tho

Ngoài ra, nước dùng của hủ tiếu Mỹ Tho cũng rất đậm đà từ vị ngọt của xương heo hầm, củ cải và mằn mặn của tôm khô cùng nhiều nguyên liệu ăn kèm phong phú để du khách thoải mái lựa chọn như lòng, thịt nạc, xương, hải sản… Bên cạnh đó, một số quán hủ tiếu ở Mỹ Tho còn có thêm đồ ăn kèm là hoành thánh và bánh mì – hai món ngon khoái khẩu của người Hoa. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường hủ tiếu” được mọi du khách trong và nước biết đến.

8. Vịt nấu chao

Vịt nấu chao – một món lạ mà quen, món đặc sản nối tiếng của Cần Thơ và miền Tây với cách chế biến khá đơn giản nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon. Các bạn hãy thử một lần khi đến đây nhé. 

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao

Hãy thưởng thức và đừng bỏ sót món ngon nào đặc trưng của miền Tây nhé. Ẩm thực miền Tây sông nước sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị đậm đà khó quên.

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL
Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED