Top 06 quán hủ tiếu ngon nhất ở miền Tây

STARLIGHT TRAVEL

Top 06 quán hủ tiếu ngon nhất ở miền Tây

Top 06 quán hủ tiếu ngon nhất ở miền Tây

Một bát hủ tiếu đầy đủ gồm nước dùng, tôm, thịt heo, thịt băm, sợi bánh nhỏ như sợi bún nhưng có màu đục, ăn kèm với xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi. Đây là món ăn của người Hoa du nhập vào Việt Nam và được biến đổi cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Trải qua thời gian, nó dân trở thành thương hiệu của miền Tây .Về miền Tây, bạn nhất định không thể bỏ qua những món hủ tiếu nổi tiếng dưới đây:

Về miền Tây thưởng thức các món hủ tiếu nổi tiếng

Về miền Tây thưởng thức các món hủ tiếu nổi tiếng

1. Hủ Tiếu Mỹ Tho (Tiền Giang).

Muốn ăn hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon và đúng chất thì phải tìm về đất Tiền Giang. Hủ tiếu Mỹ Tho chính gốc được chan nước dùng hầm từ xương heo và củ cải, bao giờ cũng có vài lá xà lách, ăn cùng thịt nạc hoặc hải sản. Cách phân biệt hủ tiếu Mỹ Tho so với các nơi khác là sợi hủ tiếu nhỏ, dai, khô, màu hơi đục và hơi có vị chua, mang hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn. 

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Hủ tiếu Mỹ Tho

Một bát hủ tiếu Mỹ Tho hấp dẫn với nhiều màu sắc, màu đỏ của tôm, màu xanh của cần tây, cải cúc, màu đỏ của ớt... và một gia vị rất quan trọng tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn là tỏi băm nhỏ và được phi thơm.

2. Hủ Tiếu Sa Đéc.

Cũng có đầy đủ các nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt, gan... nhưng hủ tiếu Sa Đéc có những nét khác biệt tạo nên sức hấp dẫn riêng so. Nghề làm bột gạo ở Sa Đéc có truyền thống trên 100 năm. Người dân nơi đây chuyên sản xuất bánh phở, bún, hủ tiếu xuất khẩu nước ngoài. Nhờ đó, hủ tiếu Sa Đéc đáp ứng được về độ đẹp và ngon: sợi trắng mịn, mềm mà không bở, không vị chua. Được nấu bằng nước hầm xương lợn, nên có vị ngọt thanh rất đặc biệt.

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Hương vị đặc trưng của Sa Đéc

Bát hủ tiếu với nước dùng trong vắt, ngọt thanh của xương heo kết hợp với các nguyên liệu ăn kèm một cách hài hòa cùng bánh hủ tiếu tươi ngon, được điểm xuyết thêm hành lá và rau mùi làm cho bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn từ món ăn. Rau ăn kèm cũng đơn giản với giá tươi, hẹ, xà lách, cần tay và không thể thiếu tỏi, ớt hiểm ngâm giấm.

3. Hủ Tiếu Nam Vang.

Món ăn này có xuất xứ từ đất nước Campuchia. Khi du nhập vào Việt Nam, dưới bàn tay chế biến của người Hoa, hủ tiếu Nam Vang đã được thay đổi cho phù hợp với khẩu vị của người dân ở đây, nước dùng hơi béo và thơm mùi nước tương (xì dầu) đặc trưng của người Hoa. Sau này được người Việt mang về và chế biến lại với sợi nhỏ.

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Hủ tiếu Nam Vang

Nhìn bề ngoài, hủ tiếu Nam Vang có vẻ giống hủ tiếu Mỹ Tho nhưng khác nhau ở cách chế biến. Hủ tiếu của nước bạn không ninh xương làm nước dùng mà dùng thịt bằm nhuyễn ninh cùng nước để tạo độ ngọt và béo. Điểm dễ nhận ra của một tô hủ tiếu Nam Vang chính gốc là ăn cùng lòng heo. Nhiều nơi chế biến thêm tôm, cua, cá, mực… nhưng nhất thiết phải có thịt bằm.

4.  Hủ Tiếu Patê Bến Tre.

Ra đời và chỉ có tại xứ dừa, món này có cái tên khiến khách phải tò mò và tưởng tượng ra một tô hủ tiếu ăn cùng miếng patê gan mềm xốp tan trong nước lèo. Chỉ khi được nhìn tận mắt và thưởng thức tận miệng, bạn mới thấy được sự sáng tạo và tinh tế của người Bến Tre khi làm ra loại hủ tiếu này.

Patê thực chất là một loại "chả" rất đặc biệt: dai giòn sần sật, thơm tho beo béo mà người dân xứ dừa hay làm thủ công đãi trong các bữa tiệc, chung với nhiều loại “đồ nguội” khác. Thành phần của "chả" gồm có lưỡi heo, da đầu, thịt nạc, da heo, mỡ, tiêu hạt, các loại gia vị và được pha trộn với công thức bí truyền nào đó để đạt đến độ dai mà không bở nát, có mùi thơm đặc trưng, ăn hoài không ngán. Thế cho nên, dù tô hủ tiếu có patê rồi nhưng người ta vẫn thường gọi thêm đĩa patê riêng. 

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Hủ tiếu Pate

5. Pizza Hủ Tiếu Cần Thơ.

Từ trước đến nay, nhắc đến pizza Việt Nam ai cũng liên tưởng đến những chiếc bánh tráng nướng Đà Lạt bởi sự tương đồng về hình thức và cách chế biến của chúng. Nhưng về vùng đất "gạo trắng nước trong" Cần Thơ, bạn còn được thưởng thức một phiên bản pizza mang đậm hương vị miền Tây nữa đấy. Đó chính là món pizza hủ tiếu độc đáo và mới lạ này.

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Pizza hủ tiếu lạ miệng

Sợi hủ tiếu có màu trắng ngà, làm từ loại gạo ngon. Cách chế biến món pizza hủ tiếu có phần cầu kỳ hơn cả. Sợi hủ tiếu ướp với tiêu, đường rồi được cho vào chảo dầu sôi. Hủ tiếu chuyển vàng và giòn là có thể vớt ra. Sau đó, đầu bếp sẽ cho thêm lên trên một ít hành lá, chà bông hoặc thịt trứng, kèm đậu phộng và nước cốt sữa dừa. Phần ăn hoàn chỉnh nhìn bắt mắt, đặc sắc không kém gì món pizza hảo hạng của phương Tây. Điểm xuyết thêm là mùi thơm của hành ngò, đậu phộng rang bùi bùi tạo nên chiếc pizza gói trọn hương vị miền Tây.

6. Hủ Tiếu Trộn.

Những ai đã tới thăm miền Tây sông nước đều không thể quên món hủ tiếu trộn đậm đà đầy màu sắc. Nhìn cầu kì vậy thôi nhưng cách chế biến món hủ tiếu trộn này lại cực kì đơn giản và nhanh gọn. 

Nếu bạn đã quen với việc nghe đến hủ tiếu là chúng ta nghĩ nay một tô với đầy đủ đồ ăn và nước dùng cùng một to nhưng hủ tiếu trộn lại khác một tí với những hủ tiếu khác. 

Hủ tiếu ngon nhất miền Tây

Hủ tiếu trộn

Thay vì nước dùng được chan chung với tô hủ tiếu thì nước dùng được để riêng ở ngoài một chén nhỏ. Hủ tiếu vẫn làm theo một cách trình tự nhưng được để ráo với và bắt đầu trộn với ít  dầu, tỏi sấy...  Và khi ăn được trộn lên tất cả tạo nên hương vị tuyệt vời.

Có lẽ món hủ tiếu đã làm cho những ai khi ghé thăm miền Tây đều muốn thưởng thức. Vậy khi đến du lịch miền Tây mà không thưởng thức món hủ tiếu thì có lẽ bạn bắt buộc phải ghé thăm nơi này nhiều lần nữa đấy!

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL

STARLIGHT TRAVEL
Mon - Sat: 08:30 - 17:30 Sunday CLOSED